Chelsea có thể sẽ mất Antonio Rudiger theo dạng chuyển nhượng tự do vào cuối mùa giải, khi hợp đồng của hậu vệ này đã hết hạn.

Trung vệ 28 tuổi, mặc dù đã chơi tất cả trừ một trong những trận đấu tại Premier League của The Blues cho đến thời điểm này, có vẻ như sẽ rời câu lạc bộ vào cuối mùa giải, với các cuộc đàm phán tỏ ra khó khăn giữa hai bên. .

Bayern Munich được cho là quan tâm đến Rudiger, người có thể đảm bảo chuyển đi trong kỳ chuyển nhượng tháng Giêng, nơi anh ấy sẽ ký một thỏa thuận trước hợp đồng với một câu lạc bộ nước ngoài và sau đó rời đi vào cuối mùa giải theo cách tự do.

Huấn luyện viên của Chelsea, Thomas Tuchel, khi phát biểu vào cuối tháng 11, khẳng định rằng “mọi người” ở câu lạc bộ phía tây London đều muốn Rudiger ở lại.

Anh nói: “Ai cũng muốn anh ấy ở lại, điều đó rõ ràng và anh ấy biết điều đó nhưng đôi khi có sự chậm trễ trong những việc này và rõ ràng là có sự chậm trễ.

“Điều đó có thể xảy ra những ngày này nhưng nó không ảnh hưởng đến tâm lý của anh ấy, nó không ảnh hưởng đến phẩm chất của anh ấy, không ảnh hưởng đến hành vi của anh ấy. Anh ấy hoàn toàn cam kết với Chelsea ngay bây giờ và tôi hoàn toàn chắc chắn rằng anh ấy cảm nhận được sự tin tưởng, tôn trọng và yêu mến từ câu lạc bộ và khán giả. “

Tương lai Chelsea của Antonio Rudiger vẫn đang được giải tỏa khi tháng Giêng đến gần.  (Ảnh của Clive Mason / Getty Images)
Tương lai Chelsea của Antonio Rudiger vẫn đang được giải tỏa khi tháng Giêng đến gần. (Ảnh của Clive Mason / Getty Images)

Lập trường của Chelsea đối với Rudiger là rất rõ ràng: họ muốn anh ấy ở lại. Tuy nhiên, với mỗi ngày trôi qua, nhiều khả năng đây có thể là mùa giải cuối cùng của tuyển thủ Đức với The Blues.

Vì vậy, với tất cả những điều này đã được nói, bóng đá.london Hãy xem 3 trung vệ mà Chelsea có thể nhắm đến để thay thế Rudiger.

Jules Kounde

Hồi tháng 9, Tuchel thừa nhận rằng Chelsea đã thất bại với động thái chiêu mộ hậu vệ của Sevilla trong kỳ chuyển nhượng mùa hè.

“Chúng tôi biết mọi thứ có thể xảy ra, mọi thứ có thể xảy ra muộn, và chúng tôi cũng nhận thức rất rõ về tình huống có thể chẳng có gì xảy ra cả”, ông chủ của The Blues nói.

“Tôi đảm bảo với mọi người rằng tôi cũng rất vui nếu chúng tôi không thể đưa một cầu thủ vào. Chúng tôi sẽ tìm ra giải pháp trong đội. Chúng tôi sẽ thúc đẩy các cầu thủ trong đội.

“Nhưng rõ ràng là chúng tôi đã cố gắng vì Kounde và Saul và dù đã rất muộn, nhưng đó là một kỳ chuyển nhượng rất, rất suôn sẻ vì tôi đã tập trung hoàn toàn vào việc tập luyện và đội của mình.”

Kounde là mục tiêu phòng ngự chính của Chelsea trong mùa hè, nhưng vẫn còn phải xem liệu họ có tiếp tục quan tâm đến tuyển thủ Pháp vào tháng tới hay không.

Hậu vệ 23 tuổi vẫn còn hai năm rưỡi trong hợp đồng ở Seville, nhưng các báo cáo cho thấy anh muốn ra đi.

Matthijs de Ligt

De Ligt đã được liên hệ với Chelsea trong vài tháng qua, với việc hậu vệ của Juventus được cho là đang cân nhắc việc rời bỏ gã khổng lồ nước Ý.

Hậu vệ 22 tuổi, giống như Kounde, sẽ hết hạn hợp đồng vào cuối mùa giải 2023/24.

Tuy nhiên, tuyển thủ Hà Lan được cho là có điều khoản giải phóng 150 triệu euro (126,8 triệu bảng) trong hợp đồng với Juve của anh ấy – có nghĩa là bất kỳ thỏa thuận nào để ký anh ấy sẽ không rẻ đối với Chelsea.

Presnel Kimpembe

Kimpembe cũng đã được cho là sẽ chuyển đến Chelsea trong những tháng gần đây, với việc Tuchel được cho là đang nhắm đến một cuộc tái hợp với trung vệ của Paris Saint-Germain.

Tuyển thủ Pháp đã vượt qua các cấp bậc cho câu lạc bộ có trụ sở ở Paris, nhưng được cho là đang đặt câu hỏi về tương lai của anh ấy vì anh ấy không chắc chắn vị trí của mình dưới thời Mauricio Pochettino vào lúc này.

Có thông tin cho rằng cầu thủ 26 tuổi luôn muốn chơi ở Premier League và anh có thể bị ‘cám dỗ’ khi tái hợp với Tuchel.

Một động thái cho bất kỳ ai trong số ba người này vào tháng Giêng có thể không thực tế nếu xét đến việc thiếu tiền thường được chi vào giai đoạn giữa mùa giải, nhưng họ chắc chắn sẽ là những người mà Chelsea sẽ để mắt tới trước mùa hè.