Katie McCabe đã đủ sức khỏe để đối đầu với Slovakia trong trận đấu thuộc vòng loại World Cup quan trọng của Ireland tại Sân vận động Tallaght vào tối thứ Năm.

Đội trưởng đội tuyển quốc gia đang dưỡng thương ở chân, tuy nhiên, HLV Vera Pauw xác nhận rằng McCabe đủ sức để bắt đầu trận đấu.

Ireland bước vào trận đấu với mục đích duy trì khởi đầu tốt của họ cho chiến dịch và hy vọng sẽ xây dựng nên chiến thắng xuất sắc mà họ đã giành được trước đối thủ cùng bảng là Phần Lan vào tháng trước.

Pauw thừa nhận rằng đội bóng của cô sẽ ra sân để giành chiến thắng trước đội xếp thứ 12 kém Ireland trong danh sách FIFA, tuy nhiên, cô mong đợi một trận đấu khó khăn trước đội khách rất chắc chắn và khó bị phá vỡ.

Trận đấu ở Tallaght sắp bán hết vé với hơn 6.000 vé đã được bán 24 giờ trước khi bắt đầu và một chiến thắng sẽ giúp Ireland duy trì khởi đầu ấn tượng trong nỗ lực giành quyền tham dự giải đấu năm 2023.

“Chúng tôi đã có một số nghi ngờ [over Katie]”Tôi sẽ thành thật,” Pauw nói trong cuộc họp báo trước trận đấu.

“Katie đã bị ngã vào chân, cô ấy đã bị như vậy trong trận đấu cuối cùng của mình, nhưng các nhân viên y tế đã làm việc tuyệt vời, tất cả đã được giải tỏa.

“Chúng tôi đã phải thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa và bạn sẽ thấy sự khởi động khác với cô ấy, [but] cô ấy phù hợp. “

McCabe là cầu thủ có phong độ cao nhất của Ireland trong những năm gần đây và người quản lý tin rằng cô ấy hiện đang đọc trận đấu với sự trưởng thành hơn rất nhiều và đang tiếp tục cải thiện.

Và cô ấy cảm thấy rằng McCabe cống hiến nhiều hơn trong cuộc tấn công cho Ireland, kết hợp với thực tế là có các đồng đội xung quanh cô ấy cho phép cô ấy chấp nhận nhiều rủi ro hơn về phía trước.

“Katie rất quan trọng. Cô ấy là đội trưởng và thủ lĩnh của đội, cô ấy rất có ảnh hưởng. Và bạn thấy ảnh hưởng của cô ấy đối với các cầu thủ, cô ấy đã làm nên chuyện.

“Cô ấy ngày càng trưởng thành và trưởng thành, đặc biệt là trong độ chín của trận đấu. Trước khi có những khoảnh khắc mà cô ấy không thể xác định nên tránh xa hay lao vào, nên giữ nó hay vượt qua. Bây giờ cô ấy đã trưởng thành rất nhiều ở Arsenal rằng vai trò của cô ấy trong nhóm của chúng tôi đã phát triển, và chúng tôi có thể thấy cô ấy đã trở thành một ngôi sao hàng đầu như thế nào.

Vera Pauw đã phải nói chuyện với một số báo chí từ xa do sự hỗn loạn giao thông ở Dublin

“Mỗi đội đều được xây dựng xung quanh một số cầu thủ giỏi, và cô ấy dễ thấy hơn những người khác, và cô ấy đang làm rất tốt.

“Chúng tôi muốn cô ấy tiến lên nhiều hơn và cô ấy đã tham gia nhiều hơn vào phía trước, đặc biệt là trận gặp Phần Lan. Miễn là chúng tôi chơi theo cách này, chúng tôi sẽ tận dụng tối đa cô ấy.

“Có thể cô ấy đi tiếp vì sự hỗ trợ và bao bọc mà cô ấy có từ những người chơi ít được nhìn thấy hơn, và đó là chìa khóa tại sao cô ấy đang thể hiện ở một cấp độ cao hơn so với trước đây.

“Katie cho thêm thứ gì đó, nhưng những người khác cho rằng cô ấy có thể làm được điều đó. Đó là sự đoàn kết, và điều đó đã phát triển trong đội của chúng tôi.”

Nhìn về phía trước trận đấu, Pauw cảm thấy rằng đội của cô ấy có khả năng giành chiến thắng và tin rằng nếu đội của cô ấy chơi đúng với tiềm năng của họ, họ sẽ giành được ba điểm.

Quá trình vòng loại vẫn còn ở giai đoạn đầu, tuy nhiên, Pauw rất muốn có được càng nhiều điểm trên bảng càng sớm càng tốt, đồng thời cô cũng thừa nhận rằng một chiến thắng sẽ giúp duy trì động lực đã được xây dựng trong 12 tháng qua.

“Nó sẽ rất gần,” Pauw nói. “Các đội không quá xa nhau, và nó chắc chắn không phản ánh thứ hạng. Chúng tôi tự tin, đây là vòng loại và chúng tôi sẽ hướng tới mục tiêu giành chiến thắng và ít nhất là không thua.

“Nó cực kỳ quan trọng [to get a result and keep the qualification dream alive]. Bạn càng nhận được nhiều điểm bây giờ, bạn càng có nhiều điểm đệm sau này. Nếu bạn mất điểm bây giờ, ngay lập tức không có bộ đệm. Chúng tôi phải làm công việc của mình trong mọi trận đấu.

“Đối với động lực và tầm vóc của trò chơi của chúng tôi, một chiến thắng sẽ [help]. Sẽ thật tuyệt vời nếu chúng tôi có thể giành được điểm, nhưng nó không tự đến, đây sẽ là một công việc thực sự khó khăn và một trận đấu rất gần.

“Họ rất có cấu trúc và có một vài cầu thủ chất lượng nổi bật, và phần còn lại là một đội hình rất có cấu trúc và kinh nghiệm xung quanh đó.

“Họ rất khó bị phá vỡ, họ hầu như không có được bàn thắng nào, và trong tất cả các trận gần đây, họ đã rất gần trước Thụy Điển và trước Phần Lan. Chúng tôi phải ở trạng thái tốt nhất.”

Megan Walsh có thể sẽ ra mắt trước Slovakia hoặc Georgia vào thứ Ba tới

Thủ môn Megan Walsh của Brighton đã nhận được sự cản phá quốc tế của cô ấy trước trận đấu và tham gia cùng Courtney Brosnan của Everton và thủ thành Grace Moloney của Reading trong trận chiến để giành chiếc áo số một. Pauw nói rằng cô ấy đang hòa nhập rất tốt với đội.

“Cô ấy đang làm rất tốt, và cô ấy muốn trở thành một phần của đội, nhưng điều đó cũng giống với mọi cầu thủ, tất nhiên.

“Cô ấy rất vui và chúng tôi đã chính thức trao hộ chiếu của cô ấy vào tuần này sau khi thông quan với FIFA, và cô ấy đang ở cùng chúng tôi.

“Các thủ môn đang tiến bộ rất nhiều, và thực tế là chúng tôi có bốn thủ môn từ WSL trong nhóm của chúng tôi, đó là điều mà bạn chỉ có thể mơ ước.”

Sự kỳ vọng của công chúng Ireland ngày càng lớn khi họ thấy đội bóng của Pauw tiếp tục cải thiện, đáng chú ý nhất là trong các chiến thắng gần đây trước Australia và Phần Lan, cũng như màn trình diễn chiến đấu, mặc dù thua, trước Thụy Điển. Ireland thua 1-0 trước đội xếp thứ 2 thế giới.

Do đó, người quản lý biết rằng đội của cô ấy phải giữ vững chân trên mặt đất, chơi hết khả năng và hy vọng kết thúc đêm với ba điểm nhiều hơn trong chiến dịch bảng A.

“Chúng tôi thực tế về cơ hội của mình và chúng tôi cần có đẳng cấp giống như chúng tôi đã từng gặp Phần Lan để giành chiến thắng.

“Chúng tôi sẽ bước vào sân với cách tiếp cận tương tự như trận gặp Phần Lan, và cường độ cần phải giống nhau.

“Nếu tôi có thể sử dụng cách diễn đạt của người Hà Lan, ‘nếu quần của bạn quá lớn, chúng sẽ dài đến mắt cá chân của bạn’. Vì vậy, nếu chúng ta nói rằng chúng ta tốt hơn chúng ta, thì chúng ta sẽ gặp khó khăn khi đối phó với điều đó. Chúng ta rất thực tế về vị trí của chúng ta, nơi chúng ta có thể phát triển và những bước chúng ta muốn thực hiện.

“Chúng tôi không làm những điều để làm hài lòng bất cứ ai; chúng tôi làm hài lòng mọi người bằng cách chiến thắng. Đó là những gì chúng tôi đang cố gắng làm.”

Theo dõi Cộng hòa Ireland và Slovakia vào tối mai qua blog trực tiếp của chúng tôi trên RTÉ.ie / sport và ứng dụng RTÉ News, xem trực tiếp trên RTÉ 2 và RTÉ Player hoặc nghe bình luận trực tiếp trên RTÉ 2fm’s Game One (18:30)