Chủ tịch mới của Bray Wanderers, Tony Richardson, đã cho biết quyết định gắn bó với cái tên lịch sử của câu lạc bộ Wicklow, sau khi họ sáp nhập với Cabinteely vào tuần trước, được đưa ra sau khi tham khảo ý kiến ​​của người hâm mộ bóng đá trong khu vực.

Cách đây 8 ngày, hai câu lạc bộ ở Giải hạng Nhất đã thông báo ý định hợp nhất, với câu lạc bộ mới chơi ngoài Carlisle Grounds của Bray.

Richardson, cho đến nay là chủ tịch của Cabinteely, sẽ đảm nhận vị trí chủ tịch của tổ chức mới, với Giám đốc bóng đá của Cabinteely, Pat Devlin sẽ đảm nhận vai trò tương tự với câu lạc bộ mới.

Chủ tịch Bray Niall O’Driscoll đã từ chức. Trong khi đó, Devlin nói rằng Gary Cronin, người quản lý của Bray Wanderers kể từ năm 2018, đã được đề nghị một vai trò trong ban huấn luyện của câu lạc bộ mới nhưng đã chọn đi nơi khác.

Nói với RTÉ Sport, Richardson đã thảo luận về bối cảnh của liên doanh và suy nghĩ của họ xung quanh vấn đề đặt tên.

Richardson nói với RTÉ Sport: “Quá trình gần đây là đỉnh điểm của cuộc thảo luận kéo dài một tháng rưỡi với Niall O’Driscoll, người từng là cổ đông kiểm soát ban đầu tại Bray.

“Niall đã đánh giá lại kế hoạch của anh ấy. Chúng tôi đã có một số cuộc trò chuyện về những gì sẽ tốt nhất cho bóng đá ở phần này của thế giới. Và cả hai chúng tôi đều kết luận rằng việc đến với nhau sẽ thật tuyệt vời.

Chủ tịch Cabinteely – và hiện là Chủ tịch Bray Wanderers – Tony Richardson

“Mục tiêu là tập hợp các câu lạc bộ lại với nhau, tạo ra một số sức mạnh đằng sau nó, đầu tư vào mặt bằng, đầu tư vào đội hình. Và để cố gắng cung cấp cho những gì đang phát triển nhanh chóng một số bóng đá cạnh tranh chất lượng để xem.”

Về cái tên, Richardson cho biết quyết định được đưa ra sau khi tham khảo ý kiến ​​và cho rằng cuối cùng thì lịch sử lâu đời hơn của Bray với tư cách là một câu lạc bộ, và đặc biệt là một câu lạc bộ thuộc Liên đoàn Ireland, có ảnh hưởng lớn.

“Tôi sẽ nói rằng quyết định đặt tên là thú vị, không khó. Chúng tôi rất nóng lòng được tham gia với cộng đồng địa phương, hiểu điều gì quan trọng đối với người dân ở cả hai bên, ở Cabinteely và ở Bray.

Bài viết liên quan:  FER-NOMENAL Xem 'pha kiến ​​tạo của mùa giải rồi' của Bruno Fernandes khi đường chuyền xuất thần giúp Ronaldo ghi bàn thắng cho Man Utd trước Young Boys

“Chúng tôi đã công bố sự kết hợp cách đây một tuần nhưng không đề cập đến việc đặt tên vào thời điểm đó. Thật thú vị khi xem phản hồi là gì. 90% câu hỏi liên quan đến tên. Thật thú vị khi mọi người đam mê và gắn bó với một cái tên. Chúng tôi cũng đã tham gia với các bên liên quan tại địa phương.

“Chúng tôi đã quyết định việc tiến tới với Bray Wanderers là cái tên hợp lý.”

“Mục tiêu là tập hợp các câu lạc bộ lại với nhau, tạo ra một số sức mạnh đằng sau nó, đầu tư vào sân bãi, đầu tư vào đội hình. Và để cố gắng cung cấp cho những gì đang phát triển nhanh chóng một số bóng đá cạnh tranh chất lượng để xem”

Tồn tại từ năm 1967, Cabinteely gia nhập Liên đoàn Ireland vào năm 2015, thi đấu tại Stradbrook, sân nhà của Blackrock RFC, và tiến gần đến việc thăng hạng lên Premier Division vào năm 2019.

Richardson nhấn mạnh rằng cái tên Cabinteely sẽ vẫn là một thực thể bóng đá cơ sở – Jason Knight là một trong những sinh viên mới tốt nghiệp giải thưởng gần đây – và nền tảng của câu lạc bộ sẽ được kết hợp như một phần của “bản sắc rộng hơn” của trang phục mới.

“Cabinteely, và tôi đã tham gia ở đó trong nhiều năm, là một câu lạc bộ cơ sở thực sự sôi động ở địa phương. Một phần của Liên đoàn Ireland đã có tuổi đời năm hoặc sáu năm. Cabinteely sẽ tiếp tục phát triển và phát triển. Và có một thỏa thuận về lộ trình sẽ mang đến cơ hội tham dự giải bóng đá Liên đoàn Quốc gia cho trẻ em ở Cabinteely và các đội khác trong khu vực.

Bài viết liên quan:  10 cầu thủ có thể gia nhập Man City vào tháng Giêng

“Có một cái tên và có một danh tính rộng hơn và chúng tôi chắc chắn quan tâm rằng Cabinteely được công nhận với danh tính rộng hơn. Cho dù đó là từ thiết bị, bộ dụng cụ, biển báo, nhà tài trợ, v.v.

“Tôi đã trải qua mười năm huấn luyện ở Cabinteely, tôi đã làm thủ quỹ ở đó trong năm. Đó là câu lạc bộ của tôi. Tôi sẽ tiếp tục điều đó.”

Cabinteely và Bray Wanderers đấu với nhau ở Stradbrook ở giải hạng nhất vào tháng 2 năm 2020

Mặc dù Devlin đã giám sát mọi thứ tại Cabinteely trong thời gian gần đây, nhưng trong tâm trí công chúng, Devlin vẫn gắn liền với Bray Wanderers và động thái này thể hiện sự trở lại địa hình quen thuộc.

Devlin đã quản lý câu lạc bộ Wicklow trong tổng cộng 16 năm qua ba thời kỳ khác nhau, hướng dẫn họ đến những thành công nổi tiếng tại FAI Cup vào năm 1990 và 1999.

“(Đó là) những ngày tuyệt vời. Và có ai nghĩ rằng tôi sẽ trở lại đây! Nhưng, hãy nhìn xem, đó không phải là về Pat Devlin. Đó là về Bray Wanderers duy trì tương lai,” Devlin nói với RTÉ Sport.

“Chúng tôi sẽ không quên những người đã giúp chúng tôi có được như ngày hôm nay. Câu lạc bộ bóng bầu dục Blackrock đã giúp chúng tôi ở Stradbrook, Câu lạc bộ bóng đá Cabinteely, Bray Wanderers, Niall O’Driscoll và tất cả những người khác trước họ.

“Bây giờ là Bray Wanderers nhưng Cabinteely không bao giờ có thể bị lãng quên và họ sẽ không như vậy. Chúng tôi chỉ cần tiếp tục với nó ngay bây giờ. Đó là một thực thể mới.

“Mọi thứ chúng tôi làm cũng sẽ được thực hiện ở Cabinteely và các khu vực lân cận. Chúng tôi muốn đón nhận tất cả mọi người trong khu vực này về bóng đá và chúng tôi muốn làm cho nó tốt hơn.

“Tôi nghĩ rằng các dấu hiệu thật tuyệt vời. Chúng tôi cần phải giải tỏa một chút nhầm lẫn đang diễn ra xung quanh. Chúng tôi đã làm được điều đó ngày hôm nay và bây giờ chúng tôi cần tiến về phía trước.”

Devlin nói rằng huấn luyện viên sắp mãn nhiệm của Bray, Gary Cronin đã được đề nghị một vai trò với câu lạc bộ mới nhưng đã từ chối khả năng.

Bài viết liên quan:  tructiepbong da Joey O'Brien tôn vinh 'đẳng cấp' Shamrock Rovers

“Gary đã làm một công việc tuyệt vời kể từ khi anh ấy đến đây. Chúng tôi đã mời anh ấy ở lại và Gary quyết định từ chức.

“Chúng tôi đã mời một vài người khác ở lại với độ tuổi 19, 17, 15 và 14 và chúng tôi vẫn đang đàm phán với một số người trong đội đầu tiên. Nếu họ muốn ở lại, tất cả đều có chỗ cho họ ở đây.”

Về tham vọng trên sân cỏ, Devlin thừa nhận Giải hạng nhất chín đội năm tới sẽ là một giải đấu khó khăn nhưng nhấn mạnh rằng Bray phải tham gia hỗn hợp để thăng hạng và đang săn lùng những cầu thủ chất lượng.

Devlin trở lại phụ trách tại Bray – câu lạc bộ mà ông đã hướng dẫn để giành được danh hiệu FAI Cup vào năm 1990 và 1999

“Đó sẽ là một giải đấu rất khó khăn. Bạn có Cork, bạn có Galway, bạn có Limerick. Đó sẽ là một giải đấu tuyệt vời nhưng chúng tôi cần phải vươn lên. Chúng tôi cần phải mạnh mẽ và chúng tôi sẽ là.

“Tại thời điểm này, chúng tôi đang ở ngoài đó và đang cố gắng tìm kiếm nguồn người chơi. Và tôi có thể đảm bảo với mọi người rằng chúng tôi đang tìm kiếm những cầu thủ có tỷ lệ rất cao.”

Chủ tịch Richardson, trong khi đó, tập trung vào ngắn hạn nhưng nói rằng không có hại gì khi mơ lớn.

“Chúng tôi muốn xem một số bóng đá châu Âu ở đây vào một đêm. Ban đầu, có một số điều cơ bản hơn để nắm bắt. Chúng tôi cần đầu tư vào mặt đất. Niall đã làm một công việc tuyệt vời để mang lại sự ổn định cho câu lạc bộ. Đó là Chân sút tốt nhưng cần đầu tư. Nó giống như mọi câu lạc bộ khác ở Liên đoàn Ireland.

“Vì vậy, chúng tôi đã vạch ra một kế hoạch. Chúng tôi muốn có sự tham gia đầy đủ hơn với các bên liên quan địa phương, hội đồng, chỉ để thiết lập những loại hỗ trợ nào ở đó. Và sau đó chúng tôi sẽ bắt đầu làm việc. Một đêm châu Âu ở đây sẽ là một cái gì đó khác! Chúng tôi cũng có thể hướng tới điều đó! “