Golf: Chuyến lưu diễn châu Á trở lại sau 20 tháng, được thúc đẩy bởi khoản đầu tư khổng lồ của Ả Rập Xê Út

8 lượt xem

xem bong da hd

BANGKOK (AFP) – Tour Châu Á của Golf trở lại sau 20 tháng không có đại dịch ở Thái Lan trong tuần này, được thúc đẩy bởi khoản tiền 200 triệu đô la Mỹ (273 triệu đô la Singapore) từ LIV Golf Investments do Greg Norman lãnh đạo vào 10 giải đấu hấp dẫn mới từ năm tới.

Khi giải vô địch Blue Canyon trị giá 1 triệu đô la Mỹ khai mạc vào thứ Năm (25 tháng 11) trên hòn đảo Phuket bình dị của Thái Lan, nó sẽ chứng kiến ​​những cú đánh đầu tiên được chơi ở Asian Tour kể từ Malaysia Open vào ngày 7 tháng 3 năm 2020.

Sự khởi động lại diễn ra chỉ vài tuần sau khi cựu số 1 thế giới Norman, 66 tuổi, gây chấn động làng golf thế giới khi công bố chuỗi 10 sự kiện mới do Ả Rập Xê Út hậu thuẫn từ năm 2022, làm dấy lên suy đoán rằng đó có thể là bước đầu tiên hướng tới Great White Shark’s oft. – ước mơ về một “siêu giải đấu” golf.

Ủy viên Asian Tour và Giám đốc điều hành Cho Minn Thant khẳng định động thái của Norman không phải là tiếp quản mạch và ưu tiên của anh ấy là hoàn thành chiến dịch 2019-2020, nhằm mục đích dừng lại để chống lại đại dịch coronavirus.

"Tuần này sẽ giúp chúng tôi cuối cùng bắt đầu quá trình hoàn thành mùa giải của mình, sau giai đoạn khó khăn nhất trong lịch sử của chúng tôi", Cho nói với asiantour.com.

Wade Ormsby của Úc đã dẫn đầu danh sách kể từ khi vô địch Hong Kong Mở rộng vào tháng 1 năm 2020.

Anh ấy sẽ đứng đầu một sân chơi mạnh mẽ cho các sự kiện liên tiếp ở Phuket, nơi cũng sẽ có sự góp mặt của Jazz Janewattananond và John Catlin người Mỹ, xuất sắc lọt vào top 10 trong Giải vô địch DP World Tour trị giá 9 triệu đô la Mỹ tại Dubai vào Chủ nhật.

Jazz, danh hiệu vô địch thứ tự của năm 2019, sẽ có sự tham gia của những người nổi tiếng ở Asian Tour như Scott Hend của Úc và Shiv Kapur của Ấn Độ trong khu vực 144 người chơi.

Các tay vợt sẽ thực hiện hành trình ngắn vào tuần tới đến Giải vô địch Laguna Phuket, tiếp theo là hai sự kiện trị giá 1 triệu đô la Mỹ khác dự kiến ​​diễn ra tại Singapore vào tháng Giêng để kết thúc mùa giải dài nhất trong lịch sử Asian Tour.

Cả hai giải đấu của Thái Lan sẽ được thi đấu trong điều kiện "bong bóng", không có khán giả và các cầu thủ phải được tiêm phòng đầy đủ mới có thể thi đấu.

Tiếp tục cuộc chơi ở châu Á rất phức tạp do sự thay đổi của các quy tắc Covid ở các quốc gia khác nhau.

Nhưng Thái Lan đã bỏ yêu cầu kiểm dịch nghiêm ngặt đối với những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ, cho phép Tour tổ chức các giải đấu liên tiếp ở Phuket.

Lịch trình mùa giải 2022 vẫn chưa được công bố nhưng sẽ bắt đầu với Saudi International trị giá 5 triệu đô la Mỹ vào đầu tháng 2, không nằm trong chuỗi 10 sự kiện được tài trợ bởi LIV Golf Investments mới thành lập, công ty đã chỉ định Norman lớn của Úc làm CEO.

Công ty được sở hữu phần lớn bởi Quỹ Đầu tư Công của Ả Rập Xê-út, một trong những quỹ tài sản có chủ quyền lớn nhất thế giới, đứng sau vụ tiếp quản gần đây của đội bóng Premier League Newcastle United.

Việc Vương quốc vùng Vịnh chuyển sang thể thao đã đưa ra những cáo buộc về việc "tẩy rửa thể thao" - mua chuộc sự tích cực của công chúng để đánh lạc hướng hồ sơ nhân quyền của nước này.

Nhưng Cho cho biết quan hệ đối tác mới sẽ giúp Asian Tour ổn định và phục hồi sau tác động của việc đóng cửa covid.

Ông Cho nói với AFP: “Có 10 giải đấu với số tiền thưởng trên 1 triệu đô la Mỹ, mỗi giải về cơ bản chưa từng có ở Asian Tour”.

"Đây rất có thể là mùa giải béo bở nhất của Asian Tour."

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới hơn