Michael Vaughan: BBC loại bỏ cựu đội trưởng đội tuyển Anh khỏi vùng phủ sóng Ashes sau những tuyên bố phân biệt chủng tộc

10 lượt xem

truc tiep bong da hon nay

Michael Vaughan đã bị loại khỏi đội Ashes của BBC trước Bài kiểm tra đầu tiên vào tháng tới sau những cáo buộc rằng anh đã đưa ra bình luận phân biệt chủng tộc khi chơi cho Yorkshire vào năm 2009.

Azeem Rafiq cáo buộc cựu đội trưởng tuyển Anh Vaughan đã nói “có quá nhiều người trong số các bạn” liên quan đến các cầu thủ châu Á của Yorkshire trước trận đấu với Nottinghamshire.

Vaughan đã kiên quyết phủ nhận việc đưa ra bình luận, nhưng cả Adil Rashid và Rana Naved-ul-Hasa đều tuyên bố rằng họ cũng đã nghe thấy nhận xét đó.

Hôm thứ Tư, một phát ngôn viên của BBC cho biết sẽ không “thích hợp” để Vaughan tham gia vào việc đưa tin của họ về loạt phim Ashes trong bối cảnh bê bối phân biệt chủng tộc của cricket đang bùng phát.

Người phát ngôn cho biết: “Trong khi anh ấy tham gia vào một câu chuyện quan trọng trong môn cricket, vì lý do biên tập, chúng tôi không tin rằng việc Michael Vaughan có vai trò trong đội Ashes của chúng tôi hoặc phạm vi rộng hơn về môn thể thao này là phù hợp.

“Chúng tôi yêu cầu những người đóng góp của chúng tôi nói về các chủ đề có liên quan và sự tham gia của anh ấy vào câu chuyện của Yorkshire thể hiện xung đột lợi ích”.

Quyết định được công bố chỉ hơn một hai tuần sau khi chương trình Radio 5 Live của Vaughan bị hủy bỏ để “duy trì tính công bằng của chương trình”.

Đội trưởng đoạt giải Ashes năm 2005 lại được xướng tên trong lời khai đau buồn của Rafiq trước một ủy ban tuyển chọn của quốc hội, trong đó cựu đội trưởng đã đưa ra bằng chứng về “sự phân biệt chủng tộc thể chế” mà anh ta phải chịu đựng tại Yorkshire.

Sau lời khai của mình, Rafiq cho biết những người đã xin lỗi xứng đáng có “cơ hội thứ hai” nhưng giờ việc “gửi tin nhắn” là tùy thuộc vào người sử dụng lao động của Vaughan.

“Với những người từ chối, cần phải có mức độ trách nhiệm ở đó và người sử dụng lao động của họ phải gửi một thông điệp – họ sẽ bật đèn xanh cho phân biệt chủng tộc hay họ sẽ dập tắt nó?” Rafiq nói.

“Tôi thất vọng về sự từ chối của rất nhiều người. Nó có thể không có nhiều ý nghĩa đối với họ – tôi có thể sống với điều đó. Nhưng cố gắng và hoàn toàn phủ nhận nó và nhận ra rằng tất cả những gì đã tạo ra trong đầu tôi thật là tổn thương. ”

Fox Sports đã quyết định giữ lại Vaughan trong nhóm bình luận của họ cho loạt phim Ashes.

BT Sport, người đã giành được bản quyền truyền hình để phát sóng loạt phim ở Anh, sẽ sử dụng âm thanh của Fox do hạn chế đi lại, có nghĩa là Vaughan vẫn sẽ được nghe bởi khán giả Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin mới hơn