Ý đồng ý Nghị định thư thể thao mới để tránh xa hơn nữa trong trận đấu

Chính phủ Ý đã thông qua một giao thức thể thao mới nêu ra các hướng dẫn rõ ràng hơn về thời điểm một trận đấu nên bị hoãn lại vì những lý do liên quan đến COVID-19.

Các cơ quan thể thao, y tế và chính phủ đã đồng ý rằng các thiết bị cố định phải được đáp ứng trừ khi 35% hoặc nhiều cầu thủ trong đội có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút.

Các cầu thủ thử nghiệm dương tính phải tự cách ly, trong khi những người tiếp xúc gần gũi của họ không bắt buộc phải kiểm tra liên tục trong năm ngày, đeo mặt nạ FFP2 ra khỏi sân và ghi lại kết quả thử nghiệm âm tính bốn giờ trước khi trận đấu diễn ra.

Ý đã phải vật lộn với số ca nhiễm COVID-19 tăng vọt trong những tuần gần đây, đạt mức cao hơn 228.000  K188 ca hàng ngày vào ngày 18 tháng 1.

Sức chứa sân vận động đã giảm xuống còn tối đa 5.000 cho hai vòng đấu cuối cùng của Serie A vào tháng Giêng, nhằm ngăn chặn sự lan rộng.

Hy vọng rằng các biện pháp mới xung quanh việc trì hoãn sẽ ngăn chặn sự nhầm lẫn cố định hơn nữa sau một khởi đầu hỗn loạn cho năm.

Bốn trận đấu ở Serie A đã bị bỏ dở một cách xa vời vào ngày 7 tháng 1 khi mỗi trận chỉ có một đội tham dự, do những hướng dẫn mâu thuẫn từ các cơ quan thể thao và y tế.

Bài viết liên quan:  https://www.thesun.co.uk/sport/football/16745142/san-marino-0-england-10-kane-world-cup/

Ban tổ chức liên đoàn đã mắc kẹt với giao thức ban đầu bằng cách từ chối hoãn các trận đấu mà các đội có ít nhất 13 cầu thủ, bao gồm cả một thủ môn, có sẵn.

Nhưng bốn đội – Bologna, Torino, Salernitana và Udinese – đã bị cơ quan y tế địa phương (ASL) cấm đi du lịch do dịch COVID-19 bùng phát.

Điều đó có nghĩa là các đối thủ tương ứng của họ là Inter Milan, Atalanta, Venezia và Fiorentina đã có mặt tại sân vận động, đặt tên cho một đội và đợi đến khi hiệp một trận đấu chính thức bị hủy.

Với việc Serie A và ASL cuối cùng đã ở trên cùng một trang, hy vọng rằng tình huống này sẽ không lặp lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin mới hơn